CÔNG NGHỆ Ô TÔ
Ô tô tự chạy vào chỗ đậu
Trong đó, nền tảng Audi Connect giúp những chiếc xe tương lai của hãng này tự động đậu vào bãi theo vị trí đã được định trước và có thể tự tìm thấy vị trí của người lái và tự chạy đến. Audi Connect sử dụng kết nối wifi chứ không dùng GPS vì GPS kết nối không tốt trong trường hợp các đưa xe vào các bãi xe ngầm trong lòng đất.
Theo đó, Audi sẽ lắp đặt tại các bãi đậu xe hệ thống định vị bằng tia laser, hệ thống này sẽ giao tiếp với xe thông qua kết nối wifi và cung cấp thông tin về điểm đậu còn trống, có bao nhiêu xe trong bãi. Khi đó, những chiếc xe Audi được trang bị hệ thống cảm biến va chạm bằng sóng siêu âm, sẽ căn cứ tình huống cụ thể để tự động chạy vào chỗ đậu với đủ các thao tác như: Phanh, ga, đánh lái, về số… với tốc độ khoảng 15 km/h mà không cần lái xe phải can thiệp. Trước đó, lái xe chỉ cần ra lệnh thực hiện thao tác này thông qua một ứng dụng trên điện thoại, theo Car and Driver. 
Hiện giải pháp này đang trong quá trình phát triển và sẽ hoàn thiện trong tương lai gần bởi cần phải bổ sung thêm các tình huống giao thông thực tế phức tạp.
      Theo báo giao thông