TIN TỨC TRONG NGÀNH
Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập ngành đăng kiểm


Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, các nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT phụ trách công tác đăng kiểm, nguyên Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan, ban, ngành của Chính phủ, Bộ GTVT và các Bộ liên quan; Chủ tịch Hiệp hội Đăng kiểm châu Á (ACS) và đại diện các cơ quan đăng kiểm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Anh, Nauy-Đức, Mỹ, Nga, Pháp; đại diện các doanh nghiệp; trưởng ban liên lạc cán bộ hưu trí khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; Đại diện các cơ quan báo chí; Lãnh đạo Cục và cán bộ quản lý các khu vực Văn phòng Cục và các đơn vị trực thuộc Cục.
Cục trởng Trần Kỳ Hình đã trình bày bản báo cáo đánh giá hoạt động, thành tựu của ngành Đăng kiểm trong 50 năm qua và phương hướng hoạt động của Ngành trong thời gian tới. 50 năm qua, ngành Đăng kiểm lớn mạnh không ngừng, mạng lưới các đơn vị và lĩnh vực đăng kiểm mở rộng, nguồn nhân lực tăng và được đào tạo bài bản, có khả năng hội nhập quốc tế. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật phương tiện ngày càng hoàn thiện, cùng với cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại và ứng dụng khoa học công nghệ làm cho hoạt động đăng kiểm ngày càng chính quy, hiện đại, đáp ứng sự phát triển của xã hội. Nhân dịp này, Cục trưởng gửi lời tri ân tới toàn thể các thế hệ cán bộ, công nhân viên toàn Ngành, gia đình và người thân của các đồng nghiệp đã khuất; Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, các Bộ, Ngành và các cơ quan hữu quan, lãnh đạo và nhân dân các địa phương, các tổ chức đăng kiểm quốc tế, các cơ quan đăng kiểm nước ngoài, các doanh nghiệp v.v.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có bài phát biểu chúc mừng, đánh giá và biểu dương ngành Đăng kiểm trong 50 năm qua đạt được nhiều thành tựu góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời chỉ đạo ngành Đăng kiểm phát huy những thành quả, tiếp tục đổi mới để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Ghi nhận những thành tựu của ngành Đăng kiểm, nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Ngành, Chính Phủ đã trao tặng Cục Cờ thi đua, Bộ trưởng Bộ GTVT và Công đoàn ngành GTVT tặng bức trướng.